Đặt mua đào tết Chọn mua đào tết Quất cảnh chơi tết Mai vàng đất việt Mua, thuê đào tại vườn

Cách chọn mua đào tết 2020

Cách chọn mua đào tết| Chọn mua đào tết| Mua đào| Mua đào tết| Mua dao| Mua dao tet
Cách chọn mua đào tết| Chọn mua đào tết| Mua đào| Mua đào tết| Mua dao| Mua dao tet


Cách chọn đào

Chọn đào cành: Đào cành là loại khá thông dụng vì ngày Tết, các gia đình thường mua về cắm trong lọ độc bình để trên bàn thờ. Nên chọn cành có kích cỡ phù hợp với không gian trong nhà. Nhưng dù cành to hay nhỏ, điều quan trọng nhất là tán đào phải tròn, các nhánh phân bố đều thue dao tet

Không nên chọn cành đào có dăm to, nên tìm mua loại cành có dăm nhỏ, bởi đào dăm nhỏ thường có nhiều nụ và mập mạp, khi hoa nở, cánh dày rất đẹp. Tốt nhất là nên mua đào trước Tết 3-5 ngày, vì đào sẽ nở hoa rộ vào đúng mấy ngày Tết.

Sau khi mua, bạn nên đốt gốc trước khi cắm vào lọ và nhớ, nước cắm đào phải sạch. Nên cho vào lọ nước vài viên thuốc B1, một chút kali để có dinh dưỡng nuôi hoa.

Chọn cây đào tết đẹp 2020: Mấy năm nay, việc thue cay dao tet cũng được người dân ưa chuộng vì ưu điểm chơi được lâu. Để chọn loại đào này cũng gần giống đào cành, tức là nên mua cây có dăm nhỏ và ngắn, các nhánh chính xuất phát từ một điểm trên thân, như vậy cây sẽ cân đối.

Vì là đào cây nên có rất nhiều dáng thế đẹp, nhưng cũng phải xem không gian nhà cho phù hợp. Đào cây nở chậm hơn đào cành nên phải chọn cây nở nhiều hoa vào lúc cận Tết. Khi đánh cây vào chậu, tuyệt đối không tưới quá nhiều nước, duy trì độ ẩm vừa phải, nếu không đào sẽ chết vì thối rễ.

Cách chọn quất Tết

Một cây quất cảnh được coi là đẹp khi có đủ tứ quý: dáng đẹp; quả đẹp (đủ quả xanh, chín); lá, lộc xanh mơn mởn; và có một ít nụ, hoa.


Nếu mua quất tại vườn nhà, nên đặt mua cây có dáng thông. Nên chọn cây quất cân đối, không phía nào của cây bị lép, đặc biệt là nếu muốn trưng bày ở một khoảng không rộng, mọi người ngắm được từ nhiều phía. Nếu chỉ đặt cây ở góc nhà hay góc tiền sảnh thì cây hơi khuyết một chút cũng không sao. Nên chọn cây có độ sai quả vừa phải, vì khi cây quá sai, quả sẽ nhỏ. Nếu trên cây có ít quả xanh, quả ương thì thật tuyệt vời, bởi nó tựa như các thế hệ trong một gia đình đề huề, hạnh phúc.

Nhiều người duy tâm vẫn xem cây quất cảnh tốt tươi về lá, lộc là điều may mắn cho cả năm. Chính vì thế, họ luôn quan tâm đến bộ lá, lộc của cây hơn là dáng và quả. Mỗi người một ý, nhưng nếu cây quất có thêm nụ và hoa trắng nữa thì quả là mỹ mãn. Có cây trở nên đắt giá cũng vì có hoa nở trắng cây, vì vậy không ít nhà vườn đã gắn thêm vài chục bông hoa bằng keo để đánh lừa khách hàng. Người mua cần tinh ý để tránh mua phải cây có hoa giả.